cách vệ sinh máy giặt hiệu quả

Việc vệ sinh máy giặt hiệu quả luôn là nỗi lo ngại của chị em phụ nữ, đặc biệt là những người không có thời gian làm việc nhà. Bạn đã thử nhiều cách nhưng không hiệu quả vậy thì sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn đến các bạn các cách vệ sinh máy giặt cực kì hiệu quả mà không mất thời gian. Các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Phương pháp này rất đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả và thường được rất nhiều người áp dụng. Đầu tiên, bạn cho vào bồn nước xả 2 cốc nước giấm.

Để yên như vậy khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó cho máy giặt khởi động chương trình giặt đầy đủ như bình thường.

Chu kỳ kết thúc, bạn dùng miếng bọt biển thấm giấm lau chùi toàn bụi bên trong lòng máy một lần nữa. Lau chùi xong thì thiết lập chu kỳ giặt mới để máy giặt xả nước 1 lần cuối.

Vậy là xong, cách vệ sinh máy giặt này rất đơn giản nhưng lại có khả năng làm sạch rất hiệu quả đấy.

 

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Phương pháp này cũng không khác cách thứ 2 bao nhiêu nhưng tốn nhiều thời gian hơn một chút. 

Bước 1:

Xả nước sạch bên trong lồng máy giặt 1 lần, sau đó cho bột tẩy vào bên trong.

Bước 2:

Tiến hành xả nước cho đầy khoang máy giặt, sau đó dùng cây hoặc tay (có đeo găng tay su) khuấy mạnh cho bột tẩy hoà đều trong nước.

Hoặc nếu bạn muốn có thể bấm khởi động máy 1 lúc sau đó bấm tắt và để nguyên nước đã hoà tan bột trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 3:

Khởi động chương trình giặt đầy đủ như bình thường để máy giặt hoạt động và loại bỏ các cặn bã bám bên trong.

 

Trên đây là các cách làm sạch máy giặt cực kì hiệu quả và đơn giản, với những cách làm này hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc vệ sinh làm sạch máy giặt một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công. 

0836 855 444